CLB Hoàng Hoa Thám – Fc Bằng Hữu

1
519

Trái đất nóng lên, khí hậu cũng chuyển biến bất thường. Với sự thay đổi thời tiết “tào lao” của Tphcm hiện nay, luôn là trở ngại rất lớn của anh em chiến binh Cựu HS HHT mỗi khi ra sân thi đấu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ, kĩ thuật và còn cả tinh thần thi đấu.

Ngày 15/09/2019 tại sân bóng 917 diễn ra trận đấu giữa CHS HHT và FC Bằng Hữu trong điều kiện trời mưa to từ sáng sớm, sân trơn và trượt nhưng với tinh thần thể thao các chiến binh Cựu HS HHT đã thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả nhiều bàn thắng đẹp mắt, nhiều pha đi bóng kỹ thuật góp phần tạo ra trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn.

Cựu HS HHT trận này không có sự phục vụ của 2 hậu vệ thép là “Hiệp dây điện” và “Duẫn công tử”. Đội chỉ có một ngoại binh duy nhất là trung vệ với nickname “anh Tèo” với bảng hợp đồng bom tấn 9 tỷ/tháng , còn máy chém “Bảo râu” vẫn đau nhẹ đầu gối do đá sân kimđan nên trở thành siêu dự bị. HLV Thanh Xuân vì thế phải điều chỉnh nhân sự, trong đó đáng chú ý là việc kéo “Sáng gấu” vào trung tâm hàng phòng ngự với “Dụng thợ đụng” và “Việt bò”

Cơn mưa lớn đầu trận làm cho mặt sân sũng nước và trơn trượt, ảnh hưởng đến lối đá nhỏ của đội. Dẫu vậy, họ vẫn tạo được cơ hội nguy hiểm đầu tiên. Phút 15 cú căng bóng vượt thời gian của “Hợp bộ đội” khiến hậu vệ đội bạn lúng túng tạo cơ hội cho tiền đạo “Tân lung linh” bức tốc vượt qua đối mặt với thủ môn nhưng cú dứt điểm của anh không đủ lực để mang lại bàn thắng. Nếu thủ môn đội bạn không chụp lại, bàn thắng có thể đã đến với Cựu HS HHT. Dù không thành bàn, đó ít nhiều cũng là những lời cảnh tỉnh với FC Bằng Hữu.

Và ác mộng sớm đến với đội khách. Phút 25, trong tư thế bị theo kèm chặt không thể đột phá, “Tài fusal” đã căng bóng vào khu vực 16m50, “Hiếu ròm” đã tận dụng thân hình ngoại cỡ của mình để lấy thịt đè người, sau đó sút nối tung lưới FC Bằng Hữu.

Sau bàn thua, FC Bằng Hữu chủ động dâng cao đội hình, chơi chiến thuật “Gà một mẹ” đẩy cao “Dương topten” và “Thanh bạch tạng” để tăng cường sức tấn công. Và điều gì đến cũng đến, sau một pha tin bạn (nhìn lầm Dương topten là đồng đội) “Sáng gấu” đã mặc định cho “Dương topten” thản nhiên đi bóng và sút nhẹ hều vào cầu môn CHS HHT san bằng tỉ số.

Vào hiệp 2, HLV Thanh Xuân đã tung đội hình trong mơ (Thắng messi, Bắc rambo, Quý ramos…) ra sân nhằm đè bẹp đối thủ.

Bắc rambo
Quý ramos

Tuy nhiên, các cơ hội được tạo ra không đủ để đánh bại thủ môn đội bạn. Ngược lại, lưới của họ còn tung lên lần thứ hai phút 66. Trong tình huống tranh chấp, các hậu vệ CHS HHT đã phạm lỗi gần khu vực 16m50 dẫn đến pha đá phạt không mong đợi,sau đó tiền đạo (nickname “Không rõ tên”) thực hiện một pha cứa lòng đưa bóng vào góc phải phía xa khung thành nâng tỉ số lên 2-1.

Trong trận này “Thắng báo” chơi nhạt nhoà, cầu thủ này không có những pha bắn chim uy hiếp khung thành đối phương như những trận gần đây.

Vào những phút cuối trận đấu cả hai đội đẩy cao tốc độ, chơi ăn miếng trả miếng nhưng không có thêm bàn thắng nào.

Trận thua ngược này khiến CHS HHT mất ngôi đầu bảng.

Tác giả: Bi Bé Bỏng

1 COMMENT

Gửi phản hồi